ผวจ.บุรีรัมย์ รับมอบเข็มกลัดโบริบบิ้นสีดำที่คณะครู นักเรียนโรงเรียนในสังกัดสพม.32 และผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัดกว่า 60 แห่งร่วมแรงร่วมใจกันจัดทำกว่า1 แสนชิ้น ไปแจกให้ ปชช.ร่วมติดไว้ทุกข์ด้วย

เมื่อวันที่ 25 ต.ค. นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผวจ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วย ดร.รัตติมา พานิชอนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต32 (สพม.32) รวมถึงคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ในสังกัด และผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัดอีก66 แห่ง ได้ร่วมประกอบพิธีถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช บริเวณเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ที่ห้องประชุมศรีสว่างรัตน์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 32 พร้อมได้ร่วมกันยืนสงบนิ่งเพื่อตั้งจิตอธิษฐานขอให้ดวงพระวิญญาณของพระองค์ทรงเสด็จสู่สวรรคาลัย พร้อมกันนี้ผวจ.บุรีรัมย์ ยังได้รับมอบเข็มกลัดโบและริบบิ้นสีดำกว่า100,000 ชิ้น ที่ทาง สพม.32และคณะครู นักเรียนทั้ง 66โรงเรียนที่ได้ร่วมแรงร่วมใจกันจัดทำ เพื่อมอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัดจะได้นำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนชาวบ้านที่อาศัยอยู่ห่างไกล หรือไม่มีเสื้อผ้าสีขาว-ดำ หรือสีไว้ทุกข์ ได้นำเข็มกลัดโบ และริบบิ้นไปติดแขกเสื้อที่สวมใส่เพื่อไว้ทุกข์ให้กับในหลวงรัชกาลที่ 9

ด้าน นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผวจ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า เข็มกลัดโบ หรือริบบิ้นสีดำ ที่ได้รับมอบกจาก สพม.32 และตัวแทนผู้บริหารสถานศึกษาอีกกว่า60 แห่ง รวมกว่า 100.000 ชิ้น ก็จะนำไปแจกจ่ายต่อให้กับประชาชนทั้ง23 อำเภอ โดยบางส่วนก็จะมอบผ่านทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับลูกบ้านของตนเอง ที่ไม่มีเสื้อสีขาว-ดำสำหรับสวมใส่ไว้อาลัย ได้รับเข็มกลัดโบหรือริบบิ้นสีดำอย่างทั่วถึง เพื่อจะได้นำไปติดไว้ทุกข์ให้กับในหลวงรัชกาลที่ 9พร้อมขอให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่าน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริของในหลวง ไปปรับใช้ในการดำเนินชีวิตเพื่อแสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ด้วย 

 

ข้อมูล : เดลินิวส์
อังคารที่ 25 ตุลาคม 2559 เวลา 14.26 น.
http://www.dailynews.co.th/regional/532153

 

 

Go to top

“บุรีรัมย์สันติสุข บนความพอเพียง เพื่ออนาคตลูกหลานชาวบุรีรัมย์ ครอบครัวเดียวกัน สายเลือดเดียวกัน ลูกหลานรัชกาลที่ ๑”