บุรีรัมย์- ประชาชน และนักท่องเที่ยว แห่เที่ยวพักผ่อนและเล่นน้ำคลายร้อนที่หาดทรายเทียม “เขื่อนลำนางรอง” บุรีรัมย์ ช่วงหยุดยาว 3 วันคึกคัก ส่งผลผู้ให้บริการเช่าเสื้อชูชีพห่วงยางรายได้พุ่ง คาดช่วงสงกรานต์หลั่งไหลเที่ยวและเล่นสงกรานต์เขื่อนลำนางรอง ทะเลอีสาน วันละกว่าหมื่นคน

วันนี้ (8 เม.ย.) ประชาชน และนักท่องเที่ยว รวมถึงผู้ที่หลีกเลี่ยงความแออัดเดินทางกลับภูมิลำเนาตามจังหวัดต่างๆ ทางภาคอีสานก่อนถึงช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 ได้พาครอบครัวบุตรหลานแวะเที่ยวพักผ่อน รับประทานอาหาร และเล่นน้ำคลายร้อนที่หาดทรายเทียม “เขื่อนลำนางรอง” ต.โนนดินแดง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นทะเลน้ำจืดอีสาน อย่างคึกคักแล้วเฉลี่ยวันละกว่า 2,000 คน จากปกติมีผู้คนมาเที่ยวและเล่นน้ำไม่ถึงวันละ 1,000 คน

ส่งผลให้ช่วงนี้ผู้มีอาชีพให้บริการเช่าเสื้อชูชีพ ห่วงยางที่มีกว่า 40 ราย มีรายได้วันละ 1 - 2,000 บาท เพิ่มขึ้นจากช่วงปกติเท่าตัว และคาดว่าช่วงหยุดยาวสงกรานต์ จะมีประชาชน และนักท่องเที่ยวจากหลายจังหวัด เดินทางมาเที่ยวและเล่นน้ำสงกรานต์ ที่หาดทรายเทียมเขื่อนลำนางรองดังกล่าว ซึ่งมีความสวยงามไม่แพ้ทะเลของจริง ไม่น้อยกว่าวันละ 10,000 คน และคาดว่าจะมีรายได้จากการให้บริการเช่าห่วงยาง เสื้อชูชีพ ไม่น้อยกว่าวันละ 5,000 บาท

นางสมนึก พัดเพ็ง แม่ค้าที่ประกอบอาชีพให้บริการเช่าห่วงยาง และเสื้อชูชีพ กล่าวว่า ช่วงนี้เริ่มมีประชาชน และนักท่องเที่ยวจากจังหวัดต่างๆ พาครอบครัวบุตรหลานมาเที่ยวพักผ่อน ทั้งนั่งรับประทานอาหารตามซุ้มที่มีไว้ให้บริการ และนำเสื่อมาปูนั่งรับประทานตามจุดต่างๆ และลงเล่นน้ำคลายร้อนที่หาดทรายเทียม เขื่อนลำนางรองอย่างคึกคักแล้ว และคาดว่าหากถึงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาเที่ยว และเล่นสงกรานต์ไม่น้อยกว่าวันละ 10,000 คน เพราะหาดทรายเทียมเขื่อนลำนางรอง ดังกล่าวมีการพัฒนาปรับปรุงให้มีความสวยงาม น้ำในสะอาด ไม่ต่างจากทะเลของจริง จึงมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวอย่างต่อเนื่อง

 

 

 
  ข้อมูล โดย: MGR Online  เผยแพร่:   

 

Go to top

“บุรีรัมย์สันติสุข บนความพอเพียง เพื่ออนาคตลูกหลานชาวบุรีรัมย์ ครอบครัวเดียวกัน สายเลือดเดียวกัน ลูกหลานรัชกาลที่ ๑”