จังหวัดบุรีรัมย์จัดงาน บุรีรัมย์สงกรานต์คาร์นิวัล 2018 ยิ่งใหญ่ตระการตา สนับสนุนการยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนสู่เมืองกีฬา ที่บริเวณสนามช้างอารีน่า อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน เปิดงาน บุรีรัมย์สงกรานต์คาร์นิวัล 2018 พร้อมปล่อยขบวนแห่คาร์นิวัล แฟนซีที่สุดยิ่งใหญ่อลังการ ด้วยมาตรฐานบุรีรัมย์ จำนวน 10 ขบวน เมื่อคืนวันที่ 13 เม.ย. 61 เวลา 19.00 น. ที่บริเวณสนามช้างอารีน่า อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งแต่ละขบวนคาร์นิวัล ได้ประดับตกแต่ด้วยไฟแสงสี เล่าเรื่องราวของศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ผสมผสานการพัฒนาสู่เมืองกีฬามาตรฐานโลกที่สวยงาม สร้างสรรค์เข้ากับยุคสมัยได้อย่างลงตัว ผ่านแสงไฟประดับเป็นสีสันต่างๆ สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง มีประชาชนและนักท่องเที่ยวสนใจเข้าร่วมชมงานกันอย่างเนืองแน่น

     การจัดงาน บุรีรัมย์สงกรานต์คาร์นิวัล 2018 จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และไม่เหมือนใคร ภายใต้สโลแลน “แปลกใหม่ ยิ่งใหญ่ อลังการ ด้วยมาตรฐานบุรีรัมย์” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้สอดคล้องกับวัฒนธรรมประเพณีไทย สู่สายตานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยละชาวต่างชาติ ไปเที่ยว ไปใช้จ่ายในจังหวัดบุรีรัมย์เพิ่มมากขึ้น เป็นการกระจายรายได้สู่คนในท้องถิ่นด้วยความร่วมมือทั้งภาครัฐและเอกชน และยังเป็นอีกกิจกรรมในการขับเคลื่อนการพัฒนากีฬาจังหวัดสู่ “เมืองกีฬา”(Sport City) และ เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดในแบบประชารัฐ

       กิจกรรมในวันที่ 13 เมษายน ณ สนามกีฬาสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ประกอบด้วยกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทยรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ สรงน้ำพระพุทธรูป สิ่งศักดิ์สิทธิคู่บ้านคู่เมืองและสักการะเพื่อความเป็นศิริมงคล กิจกรรมสงกรานต์อาเซียน การประกวดขบวนคาร์นิวัลแฟนซีที่ยิ่งใหญ่ตระการตาของผู้ประกอบการ ชมรมสมาคมจากอำเภอต่างๆ กิจกรรมอุโมงค์น้ำ กิจกรรมเวทีแสดงหมอลำซิ่ง-กันตรึมประยุกต์ กิจกรรม Party Neon Black Light กิจกรรมการสร้างประติมากรรมทราย และยังมีการแสดงคอนเสิร์ตของเหล่าศิลปิน นักร้องชื่อดังมากมายทั้ง 2 วัน (เย็นวันที่ 13-14 เมษายน 2561)


การประกวดขบวนคาร์นิวัล

เพื่อสร้างสีสัน และความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับเทศกาลสงกรานต์ในจังหวัดบุรีรัมย์ และเพื่อเป็นการใช้ความคิดสร้างสรรค์ออกมาผสมผสานเป็นผลงานทางด้านศิลปวัฒนธรรมและประเพณี ชิงเงินรางวัลสูงสุดมูลค่า 100,000 บาท!!
วันที่13 เมษายน 2561 ณ บริเวณข้างปราสาทสายฟ้า โครงการ บุรีรัมย์ คาสเซิล หลังสนามช้าง อารีนา
กำหนดการ
18.00 น. : ขบวนประกวดทุกขบวน เริ่มเคลื่อนจากจุดเริ่มต้น เส้นทางรถไฟ (ทางเข้าบ้าน ศิลาชัย)
19.00 น. : ขบวนแรกเข้าสู่จุดทางเข้าประตูการประกวด ลานข้างปราสาทสายฟ้า สนามกีฬาช้างอารีนา
19.00 - 22.00 น. : ทีมแรกเริ่มทำการแสดง ไปจนถึงขบวนสุดท้าย
22.00 - 22.30 น.: ประกาศผลคะแนน
23.00 น. : ทีมชนะการประกวดแต่ละลำดับขึ้นรับรางวัล ณ เวทีใหญ่ หน้าสนามช้าง อารีนา

 

 


ข้อมูล/ข่าว : สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ จ.บุรีรัมย์ /ALL THAI EVENT

ลิงก์ข่าว

http://thainews.prd.go.th/website_th/news/news_detail/TNECO6104140010010
http://www.allthaievent.com/event/28043/

ภาพประกอบ : ดร.สุวัฒน์ อุ่นทานนท์

 
     

 

 

 

 

 

 

Go to top

“บุรีรัมย์สันติสุข บนความพอเพียง เพื่ออนาคตลูกหลานชาวบุรีรัมย์ ครอบครัวเดียวกัน สายเลือดเดียวกัน ลูกหลานรัชกาลที่ ๑”