บุรีรัมย์ - จนท.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่บุรีรัมย์ สามารถบันทึกคลิปช้างป่าโขลงใหญ่กว่า 60 ตัว ออกเดินหากินตามทุ่งหญ้าบริเวณหน่วยพิทักษ์ป่าเขากระป๊อด และชาวบ้านที่อาศัยอยู่แนวชายป่าถ่ายคลิปขณะช้างป่าออกมาหากินพืชไร่ได้เช่นกัน จัดชุด จนท.เฝ้าระวังผลักดันกลับเข้าป่า


วันนี้ (6 พ.ค.) เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ จ.บุรีรัมย์ ที่ออกลาดตระเวนตรวจตราในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า สามารถบันทึกคลิปขณะช้างป่าโขลงใหญ่กว่า 60 ตัว ออกมาเดินหากินอยู่ในทุ่งหญ้า บริเวณหน่วยพิทักษ์ป่าเขากระป๊อด ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าใหญ่ดงใหญ่ (ด้านทิศตะวันตกบ้านโคกเพชร) ตำบลลำนางรอง อำเภอโนนดินแดง ตอนกลางวันแสกๆ

ขณะที่ชาวบ้านที่อาศัยอยู่แนวชายป่าถ่ายภาพขณะช้างป่าออกมาหากินมันสำปะหลังที่ชาวบ้านปลูกไว้ และพบร่องรอยตาข่าวคอกไก่ถูกช้างพังได้รับความเสียหายด้วย ซึ่งในคลิปที่ชาวบ้านถ่ายภาพได้ยังมีเสียงชาวบ้านที่พยายามขับไล่ช้างให้กลับเข้าป่า โดยที่ช้างตัวดังกล่าวไม่ได้ทำอันตรายชาวบ้านแต่อย่างใดทั้งยังได้เดินกลับเข้าป่าไป

 

หลังจากที่มีการพบช้างป่าออกมาหากินพืชไร่นอกเขตป่า ทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ได้จัดเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวนเฝ้าระวังผลักดันช้างให้กลับเข้าป่าอย่างต่อเนื่องแล้ว พร้อมทั้งได้ขอความร่วมมือกำนัน ผู้ใหญ่บ้านให้แจ้งเตือนราษฎรในพื้นที่ไม่ควรเข้าไปในพื้นที่ป่าในช่วงนี้โดยเด็ดขาด เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น ทั้งนี้ยังได้รายงานข้อมูลให้ทางอำเภอและจังหวัดได้รับทราบด้วย

 
   แหล่งข้อมูล :  ข่าว/ภาพ  โดย: MGR Online เผยแพร่: เผยแพร่:    ปรับปรุง: 
 
Go to top

“บุรีรัมย์สันติสุข บนความพอเพียง เพื่ออนาคตลูกหลานชาวบุรีรัมย์ ครอบครัวเดียวกัน สายเลือดเดียวกัน ลูกหลานรัชกาลที่ ๑”