พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะรัฐมนตรี ลงพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ เพื่อพบปะพูดคุยกับประชาชนกว่า 30,000 กว่าคน บริเวณสนามช้าง อารีนา รังเหย้าสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด โดยมี นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มาให้การต้อนรับ

      ดร.เซราะกราว (ดร.สุวัฒน์  อุ่นทานนท์) เว็บมาสเตอร์เว็บไซต์ www.drsuwat.net พร้อมด้วยหลานชาย เดินทางไปต้อนรับ คณะรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชาและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  ณ สนามช้างอารีนา สโมสรฟุบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด  บัตรก็ไม่มี เข้าไปข้างในก็ไม่ได้  พอดีเดินไปทางฝั่งทิศเหนือ (N) ก็ได้รับบัตรและเข้าไปเพื่อจะขึ้นไปร่วมกิจกรรม แต่ไม่สามารถเข้าไปนั่งได้ ไม่มีเก้าอี้ให้นั่ง เลยเดินลงมา  ไปที่ฝั่ง W เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกให้เข้าไปนั่ง พร้อมกับเก็บภาพบรรยากาศ มาให้ชมกัน

     ก่อนที่นายกรัฐมนตรีและคณะจะเดินทางมาถึง  นายเนวิน  ชุดชอบ (ลุงเน) ประธานสโมสรฯ และ และนางกรุณา ชิดชอบ(ป้าต่าย)  จัดกิจกรรมเตรียมความพร้อมพบปะพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมต้อนรับนายกในครั้งนี้  ใช้หลักการเชียร์ฟุตบอล "ลุงตู่สู้ ๆ" ให้ดังที่สุด ยิ่งดังมาก งบประมาณก็ยิ่งมาก

เวลา 15.08  น. พิธีกรประกาศ คณะรัฐมนตรีมาถึงแล้ว กำลังเดินเข้าสู่สนาม ชาวบุรีรัมย์ ต้อนรับ"ลุงตู่"...

     

   เมื่อมาถึงสนามช้าง ประชาชนชาวบุรีรัมย์ต่างพากันปรบมือต้อนรับ พร้อมเปล่งเสียงเรียก “ลุงตู่ๆๆๆๆ” ดังกึกก้องไปทั่วสนาม โดยนายกฯ ได้เดินทักทายประชาชน พร้อมทำมือสัญลักษณ์ I Love You โดยมี นายเนวิน ชิดชอบ ร่วมเดินด้วย

นายกฯ กล่าวว่า จังหวัดบุรีรัมย์เป็นเมืองแห่งวัฒนธรรม เป็นจังหวัดที่มีความสงบสุข อยู่ร่วมกันด้วยความรักความสามัคคี ไม่มีการทะเลาะ และแบ่งแยกสี เป็นตัวอย่างที่ดีของประชาชนที่รักใคร่กัน โดยขอให้ช่วยกันรักษาบรรยากาศแบบนี้ตลอดไป

   "นายกฯ" ชม บุรีรัมย์ สามัคคี ไม่มีการทะเลาะ แบ่งแยกสี เป็นตัวอย่างที่ดีของประชาชนที่รักใคร่กัน หวังยกระดับพัฒนาให้เป็นเมืองกีฬา Sport City ตั้งมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ -สร้างศูนย์ทางการแพทย์  พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พบปะประชาชน ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ กว่า 30,000 คน ที่ สนามช้าง อารีน่า เมือง บุรีรัมย์

 

แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามเมื่อย้อนกลับมาดูรายได้ต่อหัวของประชาชนในจังหวัดบุรีรัมย์พบว่าค่อนข้างต่ำ เป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง ประชาชนต้องเรียนรู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม โดยเฉพาะการทำเกษตรต้องคำนึงถึงหลักการตลาดนำการผลิต มีการปลูกพืชแบบผสมผสาน

 

พร้อมกับใช้เทคโนโลยีมาช่วยเรื่องการตลาด ทำการค้าขายแบบออนไลน์ ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพมากขึ้นทั้งนี้ เมื่อย้อนไปอดีตที่ผ่านมา ถือว่ามีความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ทั้งความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว และทางด้านการกีฬา จึงขอให้ชาวบุรีรัมย์ร่วมกันพัฒนาบ้านเมืองให้น่าอยู่ ร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดีในการต้อนรับแขกต่างบ้าน และชาวต่างชาติที่จะเดินทางมาจังหวัดบุรีรัมย์ในโอกาสต่าง ๆ

 

พร้อมกับหวังยกระดับพัฒนาให้จังหวัดบุรีรัมย์เป็นเมืองกีฬาหรือSport city และจัดตั้งมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ รวมถึงการสร้างศูนย์ทางการแพทย์ในส่วนของรัฐบาล มีความมุ่งมั่นที่จะแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน และประเทศชาติให้เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี มีความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน โดยต้องสร้างความเข้มแข็งภายในให้กับคนในพื้นที่ก่อน จึงค่อยพัฒนาเชื่อมโยงไปสู่ภูมิภาค และประเทศต่อไป

 

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมของประเทศไทยซึ่งจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก สนามที่ 15 รายการ PTT Thailand Grand Prix สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตข้อมูล จาก @เพจแจ้งข่าวชาวบุรีรัมย์
ภาพ :  ดร.สุวัฒน์  อุ่นทานนท์  

 
   าวน์โหลดอัลบั้มภาพ :  (ถ่ายภาพโดย ดร.สุวัฒน์ อุ่นทานนท์) https://photos.app.goo.gl/oqAlKpjpTMa5bN6p2  

 

 

 

 

Go to top

“บุรีรัมย์สันติสุข บนความพอเพียง เพื่ออนาคตลูกหลานชาวบุรีรัมย์ ครอบครัวเดียวกัน สายเลือดเดียวกัน ลูกหลานรัชกาลที่ ๑”